WELCOME NEWCENTURY
Monday, 04-12-2023, 3.49.33 PM
NEWCENTURY

CHỌN NGÔN NGỮ

TÌM KIẾM

Mr.HUNG ONLINE

NHẮN TIN QUA Y!M CHO HÙNGQUẢNG CÁO HÀI HƯỚC

VIDEO HÀI BÓNG ĐÁ

VIDEO BMW

VIDEO HÀN QUỐC

VIDEO HẤP DẪN

DƯƠNG LỊCH
«  December 2023  »
SuMoTuWeThFrSa
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31

ĐỒNG HỒ SỐ

DỰ BÁO THỜI TIẾT

www.newcentury.ucoz.com

ĐĂNG NHẬP

ĐÁNH GIÁ
Rate my site
TỔNG: 15017

THỐNG KÊ

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0

LƯỢT TRUY CẬP
xanga statistics

ĐỒNG HỒ

NEWCENTURY
 • Thiết kế web trọn gói

 • Trung Quốc hạn chế đầu tư nước ngoài vào sản xuất ô tô
  (newcentury) - Trung Quốc sẽ ngừng khuyến khích đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực sản xuất ô tô để tạo sự phát triển lành mạnh cho thị trường.

  Bắc Kinh đã thay đổi danh sách các lĩnh vực công nghiệp và công nghệ mà họ muốn thu hút vốn đầu tư nước ngoài; theo đó sẽ giảm khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực sản xuất ô tô và tăng sự tập trung vào các lĩnh vực mới nổi và các công ty trong nước.

   

  Bà Jenny Gu, chuyên gia thị trường cấp cao của công ty nghiên cứu LMC Automotive ở Thượng Hải, cho biết, sự thay đổi này sẽ chấm dứt 7 năm ưu đãi đối với các nhà đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực sản xuất ô tô, gồm giảm thuế đối với trang thiết bị máy móc nhập khẩu phục vụ nhà máy ô tô.

   

  Các quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 30/1/2012.
   

   

  Theo công bố của Ủy ban phát triển và cải cách quốc gia cũng như Bộ Thương Mại Trung Quốc, đầu tư nước ngoài vào việc phát triển xe thân thiện với môi trường sẽ vẫn được khuyến khích.

   

  Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, đã thu hút hàng tỷ USD vốn đầu tư xây dựng nhà máy và hoạt động nghiên cứu của các nhà sản xuất ô tô nước ngoài.

   

  GM, Volkswagen, Toyota và nhiều nhà sản xuất ô tô khác đã hoạt động tại Trung Quốc từ nhiều năm nay thông qua các liên doanh với doanh nghiệp nội địa. Các tập đoàn này đang phụ thuộc nhiều hơn vào Trung Quốc về tăng trưởng và lợi nhuận, vì các thị trường Bắc Mỹ và châu Âu đã bão hòa.

   

  Bà Gu cho biết, trong tương lai, các nhà sản xuất ô tô có thể khó xin được giấy phép xây dựng nhà máy mới, trừ phi họ đầu tư phát triển xe sử dụng năng lượng mới.

   

  GM, nhà sản xuất ô tô nước ngoài lớn nhất tại Trung Quốc, cho biết, họ hy vọng chính sách mới này sẽ chỉ có tác động tiêu cực rất nhỏ đến các kế hoạch tương lai của tập đoàn tại Trung Quốc.

   

  Lãnh đạo Volkswagen và Ford hiện từ chối bình luận về những thay đổi chính sách này của Trung Quốc đối với hoạt động của họ tại đây. Cả hai đều cho biết các khoản đầu tư của họ không bị ảnh hưởng.

   

  Trong khi đó, Ford cho biết vẫn trung thành với Trung Quốc.

   

  Lãnh đạo Daimler và Toyota chưa có phản hồi về việc này, còn ông Akihiro Nakanishi, người phát ngôn của Nissan tại Quảng Châu, cũng từ chối đưa ra bình luận.

   

  Thương hiệu trong nước chật vật

   

  Mặc dù các công ty nước ngoài buộc phải liên kết với một công ty nội địa nếu muốn sản xuất tại Trung Quốc, nhưng các nhà sản xuất ô tô nước này vẫn chật vật phát triển.

   

  Trung Quốc hiện có hơn 70 nhà sản xuất ô tô, nhưng 55 trong số đó chỉ chiếm 11% tổng doanh số, theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc.

   

  "Volkswagen sẽ vẫn triển khai các kế hoạch phát triển tại Trung Quốc, trong đó có việc sản xuất xe chạy điện và xe sử dụng năng lượng mới, đồng thời sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm và công nghệ thân thiện với môi trường,” Volkswagen cho biết trong bản thông cáo báo chí.

   

  Trong khi đó, ông Kevin Wale, Chủ tịch GM Trung Quốc, trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây của kênh truyền hình Bloomberg cho biết tập đoàn dự kiến tăng 25% công suất trong vòng hai năm tới.

   

  GM kỳ vọng sẽ vẫn là một "trụ cột” của ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc.

   

  Sự thay đổi về chính sách nói trên của chính phủ Trung Quốc có vẻ như sẽ đem lại nhiều cơ hội cho các nhà sản xuất ô tô hàng đầu của nước này.

   

  Giá cổ phiếu của Tập đoàn công nghiệp ô tô Thượng Hải (SAIC), doanh nghiệp ô tô lớn nhất niêm yết trên sàn chứng khoán Trung Quốc, đã tăng 4,1% lên 13,88 tệ/cp tại sàn Thượng Hải hôm 30/12/2011, mức tăng cao nhất trong gần hai tuần trở lại đây.

   

  Tiêu thụ ô tô các loại tại Trung Quốc trong 11 tháng đầu năm 2011 đã tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó, tiêu thụ xe du lịch tăng 5,3% lên 13,1 triệu chiếc, theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc. Năm 2010, tiêu thụ ô tô của Trung Quốc tăng kỷ lục 32%.

  nguon dantri.vn

  Group's copyright agency newcentury 93 Lang Ha-Ba Dinh-Ha Noi © 2023