WELCOME NEWCENTURY
Monday, 04-12-2023, 5.13.09 PM
NEWCENTURY

CHỌN NGÔN NGỮ

TÌM KIẾM

Mr.HUNG ONLINE

NHẮN TIN QUA Y!M CHO HÙNGQUẢNG CÁO HÀI HƯỚC

VIDEO HÀI BÓNG ĐÁ

VIDEO BMW

VIDEO HÀN QUỐC

VIDEO HẤP DẪN

DƯƠNG LỊCH
«  December 2023  »
SuMoTuWeThFrSa
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31

ĐỒNG HỒ SỐ

DỰ BÁO THỜI TIẾT

www.newcentury.ucoz.com

ĐĂNG NHẬP

ĐÁNH GIÁ
Rate my site
TỔNG: 15017

THỐNG KÊ

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0

LƯỢT TRUY CẬP
xanga statistics

ĐỒNG HỒ

NEWCENTURY
 • Thiết kế web trọn gói

 • Phó Thủ tướng: Cân nhắc thành lập Ngân hàng Trung ương độc lập
  (newcentury) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết, Chính phủ đang cân nhắc và sẽ lấy ý kiến của các cơ quan liên quan về việc thành lập Ngân hàng Trung ương độc lập.

  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị (ảnh: NH).

  Trả lời câu hỏi của ông Charles Goddard, Tổng biên tập khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Bộ phận Phân tích Thông tin Kinh tế của Tạp chí Economist tại Diễn đàn Kinh tế Đối ngoại Việt Nam diễn ra sáng nay 11/1 về quan điểm của Chính phủ Việt Nam trong việc thành lập Ngân hàng Trung ương độc lập, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết: Khóa trước Chính phủ đã bàn đến vai trò của Ngân hàng Trung ương và trước nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này, Chính phủ đã quyết định để lại mô hình Ngân hàng Nhà nước hiện nay.

  Còn hiện tại, trước thực trạng những năm gần đây, đặc biệt là sự ổn định của hệ thống ngân hàng, Chính phủ buộc phải tính đến có nên thành lập Ngân hàng Trung ương hay không, cũng như xem xét kỹ hiệu quả của hệ thống ngân hàng trong thời gian qua. Thời gian tới, việc tái cơ cấu ngành ngân hàng sẽ là bài học để quyết định có nên thành lập ngân hàng trung ương hay không. Bởi trong kiểm soát lạm phát, vai trò của Ngân hàng Trung ương là rất quan trọng.

  Với chủ đề "Hành trình vào một thế giới mới”, Hội nghị kinh tế đối ngoại Việt Nam lần thứ 3 do Tập đoàn kinh tế (Economist Conferences thuộc Tạp chí The Economist) tổ chức với sự phối hợp của Bộ Ngoại giao đã thu hút hơn 250 đại biểu tham gia, bao gồm các thành viên cấp cao trong Chính phủ Việt Nam, lãnh đạo doanh nghiệp trong và ngoài nước và các học giả có uy tín.

  Cũng tại hội nghị, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng kinh tế thế giới đang ở trong giai đoạn ảm đạm và khó khăn, tuy nhiên kinh nghiệm cho thấy sau cuộc khủng hoảng bao giờ cũng tạo ra những cơ hội mới, những động lực phát triển mới. Thực tiễn cho thấy tiến trình tái cấu trúc trên phạm vi toàn cầu cũng đang diễn ra hết sức nhanh chóng, hy vọng rằng cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu cũng được sớm khắc phục. Từ đó sẽ xuất hiện những môi trường tăng trưởng bền vững hơn, có thể giúp cho nền kinh tế toàn cầu khôi phục.

  Phó thủ tướng nhấn mạnh kinh tế giới năm 2012 được dự báo còn phức tạp, xu hướng phục hồi chậm và bất ổn định. Trong bối cảnh đó Việt Nam càng quyết tâm đẩy mạnh công cuộc đổi mới, không chủ quan với những khó khăn trước mắt, không đánh giá thấp những rủi ro, nhất là trong bối cảnh còn nhiều biến động và khó dự báo như hiện nay.

  Trao đổi trong hội nghị, các diễn giả cùng thống nhất cho rằng, với một phân khúc thị trường đa dạng, các tiềm năng phát triển công nghiệp cùng sự nỗ lực không ngừng của Chính phủ, Việt Nam đã sẵn sàng khởi hành cuộc hành trình vào thế giới mới. Trong đó, Việt Nam sẽ sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để tạo môi trường kinh doanh công bằng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

  Chia sẻ tại hội nghị, bà Dương Thị Mai Hoa, Tổng giám đốc VIB cho biết: "Đây là một sự kiện kinh tế đối ngoại quan trọng, nơi Chính phủ thể hiện rõ các chính sách mục tiêu kinh tế mới cũng như các ưu tiên cấp thiết cần phải thực hiện trong giai đoạn 2012 - 2016. Hội nghị này cũng sẽ thể hiện tiếng nói của các doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp trong nước. Họ đang cần những động lực mới trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu cũng như của Việt Nam nói chung chưa thực sự khởi sắc”…

  Ông Charles Goddard, Tổng biên tập khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Bộ phận thông tin Kinh tế - Economist nhấn mạnh, trong các năm qua, nền kinh tế Việt Nam đã phát triển theo nhiều hướng mới và hoạt động đầu tư nước ngoài cũng gia tăng đáng kể. Khi các nước phương Tây suy thoái kép, các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý về Việt Nam, một trong những nền kinh tế có sự phát triển nhanh nhất châu Á và theo dõi sát sao các hoạt động thái của Chính phủ mới thành lập trong việc dẫn dắt nền kinh tế trong giai đoạn bất ổn như hiện nay.

  nguon dantri.vn

  Group's copyright agency newcentury 93 Lang Ha-Ba Dinh-Ha Noi © 2023