WELCOME NEWCENTURY
Monday, 04-12-2023, 5.23.40 PM
NEWCENTURY

CHỌN NGÔN NGỮ

TÌM KIẾM

Mr.HUNG ONLINE

NHẮN TIN QUA Y!M CHO HÙNGQUẢNG CÁO HÀI HƯỚC

VIDEO HÀI BÓNG ĐÁ

VIDEO BMW

VIDEO HÀN QUỐC

VIDEO HẤP DẪN

DƯƠNG LỊCH
«  December 2023  »
SuMoTuWeThFrSa
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31

ĐỒNG HỒ SỐ

DỰ BÁO THỜI TIẾT

www.newcentury.ucoz.com

ĐĂNG NHẬP

ĐÁNH GIÁ
Rate my site
TỔNG: 15017

THỐNG KÊ

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0

LƯỢT TRUY CẬP
xanga statistics

ĐỒNG HỒ

NEWCENTURY
 • Thiết kế web trọn gói

 • Công bố đoạn băng cuối cùng của Bin Laden  (newcentury) - Tổ chức khủng bố al-Qaeda vừa cho công bố một đoạn băng được xem là cuối cùng của trùm khủng bố Bin Laden ca ngợi cuộc cánh mạng sâu rộng ở một số quốc gia Ả Rập và kêu gọi lật đổ thêm những kẻ "bạo chúa” hồi giáo.


  Đoạn thông điệp dài hơn 12 phút của trùm khủng bố được phát đi dưới dạng một đoạn video chỉ với hình ảnh lúc còn sống của Osama Bin Laden đính kèm với những lời tán dương phong trào chống chính phủ tại Trung Đông và dự đoán rằng cuộc cách mạng trong khu vực sẽ nhanh chóng lan rộng.

  Theo các nhà nghiên cứu dự đoán đoạn video trên có thể được thu tại chính khu nhà ở Abbottabad, Pakistan - nơi Bin Laden và gia đình đã sống suốt 6 năm qua.

  Công bố đoạn băng cuối cùng của Bin Laden, Tin tức trong ngày, bin laden, osama bin laden, khung bo, al-qaeda, ai cap

  Hình ảnh của Bin Laden trong đoạn video mới

  Theo những thông tin được tổ chức al-Qaeda công bố cùng đoạn video trên một trang web Hồi giáo, Osama bin Laden đã thực hiện việc thu âm chỉ một tuần trước khi biệt kích Mỹ đột nhập khu nhà và hạ sát y hôm 2-5.

  Trong đoạn băng được phát tán, người được coi là trùm khủng bố Osama Bin Laden nói răng: "Mặt trời của cuộc cách mạng đang soi sáng vùng đất Maghreb (cách gọi chung của ba quốc gia Maroc, Algérie và Tunisia). Ánh sáng đó đã đến với vùng đất Tunisia. Nó đã mang lại sự thanh bình cho đất nước này và làm rạng ngời hạnh phúc trên khuôn mặt từng người dân.”

  Ngoài ra, đoạn video cũng ca ngợi cuộc cách mạng Ai Cập và kêu gọi người biểu tình Ả Rập hãy duy trì sức mạnh của mình. "Tôi tin rằng một luồng gió mới sẽ bao trùm toàn bộ thế giới Hồi giáo.” Bin Laden nói.

  Công bố đoạn băng cuối cùng của Bin Laden, Tin tức trong ngày, bin laden, osama bin laden, khung bo, al-qaeda, ai cap

  Người biểu tình ở thủ đô Cairo, Ai Cập

  Đoạn thông điệp được xem là của trùm khủng bố Osama bin Laden đã làm các nhà cầm quyền lo lắng. Người ta lo ngại rằng đoạn những lời nói đó sẽ càng có sức lan tỏa và rúng động lòng người hơn sau cái chết của trùm khủng bố al-Qaeda. Những nghi ngại trên không phải là vô căn cứ bởi ít nhất một vụ đánh bom liều chết nhằm trả thù cho cái chết của Bin Laden đã được ghi nhận và một âm mưu khác đã bị cảnh sát Pakistan ngăn chặn kịp thời.

  Trong một diễn biến mới nhất, kênh truyền hình Al Jazeera trích dẫn nguồn tin từ lực lượng an ninh Pakistan hôm thứ Tư cho biết tổ chức khủng bố al-Qaeda đã chỉ định Saif al-Adel quốc tịch Ai Cập trở thành nhà lãnh đạo tạm thời sau cái chết của Osama Bin Laden.

  Mạng lưới al-Qaeda hoạt động rất tích cực tại Yemen nhưng chưa thể thiết lập được bộ máy quản lý tại Ai Cập, quốc gia Ả Rập đông dân nhất.

  nguon24h.com.vn  Group's copyright agency newcentury 93 Lang Ha-Ba Dinh-Ha Noi © 2023