WELCOME NEWCENTURY
Monday, 04-12-2023, 5.07.06 PM
NEWCENTURY

CHỌN NGÔN NGỮ

TÌM KIẾM

Mr.HUNG ONLINE

NHẮN TIN QUA Y!M CHO HÙNGQUẢNG CÁO HÀI HƯỚC

VIDEO HÀI BÓNG ĐÁ

VIDEO BMW

VIDEO HÀN QUỐC

VIDEO HẤP DẪN

DƯƠNG LỊCH
«  December 2023  »
SuMoTuWeThFrSa
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31

ĐỒNG HỒ SỐ

DỰ BÁO THỜI TIẾT

www.newcentury.ucoz.com

ĐĂNG NHẬP

ĐÁNH GIÁ
Rate my site
TỔNG: 15017

THỐNG KÊ

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0

LƯỢT TRUY CẬP
xanga statistics

ĐỒNG HỒ

NEWCENTURY
 • Thiết kế web trọn gói

 • Hơn 500 người đồng bào và công nhân nghèo được khám chữa bệnh miễn phí
  (newcentury) - Hơn 500 đồng bào dân tộc Stiêng và nữ công nhân trong vùng dự án huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) đã được các y bác sĩ đến từ TP.HCM khám chữa bệnh phụ khoa, phát thuốc, quà miễn phí.

  Người đồng bào dân tộc Stiêng được khám bệnh phụ khoa miễn phí

  Vượt qua gần 200k với những đoạn được quanh co, đất đỏ bụi mù, đoàn y bác sĩ bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM), phòng khám Ngọc Lan và Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM đã đến được bệnh xá quân dân y Đoàn KT – QP 778 (xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) để thực hiện việc khám chữa bệnh phụ khoa cho hơn 500 người thuộc đồng bào dân tộc Stiêng và các nữ công nhân trong khu vực vùng dự án.

  Dưới sự chỉ đạo của GS – BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng – Nguyên GĐ bệnh viện Từ Dũ, đoàn công tác đã phối hợp với chính quyền địa phương, các bác sĩ Quân y tổ chức khám bệnh và phát quà cho trong ngày 6 và 7/1.

  GS. BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng đang khám bệnh cho một cụ già dân tộc Stiêng

  Với sự nhiệt tình của các y bác sĩ đến từ TPHCM, hầu hết những người đến đều được khám phụ khoa tỉ mỉ, chính xác. Tuy nhiên, quá trình khám bệnh gặp không ít những khó khăn, bi hài. Khi ngôn ngữ không đồng nhất, bệnh nhân chủ yếu là người thuộc dân tộc Stiêng nên việc trao đối và hướng dẫn gặp khá nhiều khó khăn 

  Điều đặc biệt, rất đông người đến khám đều "ngại” bác sĩ nam. Tất cả đứng dồn về phía các BS nữ. Chỉ khi những người làm công tác phụ nữ thuộc 2 thứ tiếng ra sức phiên dịch và động viên thì nhiều chị em mới dám đến bàn BS nam để khám phụ sản.

  Khá đông người nghèo đến đợi được khám bệnh

  Sau khi phân loại, những người đến khám đều được cấp phát thuốc miễn phí và quà từ các nhà hảo tâm chuyển đến. Riêng cá nhân BS Phượng, còn hỗ trợ thêm 4 triệu đồng cho những hộ nghèo trên địa bàn huyện Bù Gia Mập.

  Ngoài việc được khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí, những người nghèo tại 2 xã Phú Nghĩa và Đắk Ơ còn nhận được thêm 5kg gạo, 1 chai dầu ăn của các nhà hảo tâm gửi tặng.

  Hoàn cảnh của người dân nơi đây vẫn còn khá nhiều khó khăn

  Theo Đại tá Vũ Tiến Điền – chính ủy đơn vị 778, Bù Gia Mập là huyện mới nên điều kiện kinh tế còn gặp khá nhiều khó khăn. Nhiều xã nằm sát bùng biên giới, dân số chủ yếu là người đồng bào dân tộc Stiêng việc sinh hoạt, phố biến các thông tin còn hạn chế. Đại tá Điền đánh giá cao hiệu quả từ việc khám chữa bệnh phụ khoa của các BS đến từ TP.HCM.

  nguon dantri.vn

  Group's copyright agency newcentury 93 Lang Ha-Ba Dinh-Ha Noi © 2023