WELCOME NEWCENTURY
Monday, 04-12-2023, 5.32.36 PM
NEWCENTURY

CHỌN NGÔN NGỮ

TÌM KIẾM

Mr.HUNG ONLINE

NHẮN TIN QUA Y!M CHO HÙNGQUẢNG CÁO HÀI HƯỚC

VIDEO HÀI BÓNG ĐÁ

VIDEO BMW

VIDEO HÀN QUỐC

VIDEO HẤP DẪN

DƯƠNG LỊCH
«  December 2023  »
SuMoTuWeThFrSa
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31

ĐỒNG HỒ SỐ

DỰ BÁO THỜI TIẾT

www.newcentury.ucoz.com

ĐĂNG NHẬP

ĐÁNH GIÁ
Rate my site
TỔNG: 15017

THỐNG KÊ

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0

LƯỢT TRUY CẬP
xanga statistics

ĐỒNG HỒ

NEWCENTURY
 • Thiết kế web trọn gói

 • SV Y Dược tốt nghiệp 1 năm vẫn chưa có bằng!


  (newcentury) - "Vì ngành y có đặc thù không có bằng không thể làm việc. Nên hàng nghìn bác sỹ đã tốt nghiệp mà không có bằng nên "được" ở nhà chơi miễn phí 1 năm nay.”


  Gần đây, tòa soạn nhận được đơn thư phản ánh của một độc giả (xin được giấu tên) phản ánh về nghịch lý sinh viên ĐH Y Hà Nội và nhiều sinh viên trường Y khác sau hơn 1 năm tốt nghiệp vẫn chưa lấy được bằng.

  Bức thư của bạn đọc này thể hiện sự bức xúc: "Tôi đại diện cho toàn bộ các sinh viên tốt nghiệp hệ bác sỹ đa khoa năm 2010 xin kể cho các độc giả một chuyện ngành y hết sức thú vị. Như các bạn đã biết nước ta đang thiếu đội ngũ bác sỹ để phục vụ cho sức khỏe nhân dân. Thế mà tất cả các bác sỹ đã tốt nghiệp năm 2010 vẫn chưa được phát bằng tốt nghiệp để có thể đi phục vụ cho sức khoẻ nhân dân. Vì ngành y có đặc thù không có bằng không thể làm việc. Nên hàng nghìn bác sỹ đã tốt nghiệp mà không có bằng nên toàn được ở nhà chơi miễn phí 1 năm nay. Đây có thể là một tổn thất nhân lực ngành y tế, là nỗi búc xúc của các bác sỹ mới ra trường không được làm việc như chúng tôi. Và không phải bác sĩ khoa nào chưa được phát bằng mà là tất cả các hệ bác sĩ bao gồm: bác sĩ đa khoa, bác sĩ răng hàm mặt, bác sĩ y học cổ truyền.”.

  Tìm hiểu về vấn đề này, PV được biết ngày 04-01-2011, Ban giám hiệu trường ĐH Y Hà Nội đã tổ giao lưu trực tuyến với sinh viên và học viên của nhà trường. Trong đó có một số nội dung trao đổi liên quan đến vấn đề này.

  Từ hòm thư DR_HGIANG@YAHOO.COM, hoahonnhien_hn@yahoo.com.vn các sinh viên, học viên này có đặt câu hỏi cho lãnh đạo nhà trường: "Em là sinh viên tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa năm 2010. Hiện nay chúng em vẫn chưa có bằng tốt nghiệp. Chúng em rất mong có bằng để tiện lợi đi xin việc. Mong các thầy cô cho em biết thông tin về vấn đề này?”

  Trả lời về vấn đề này, ngày 4-1-2011 TS Phạm Ngọc Minh, trưởng Phòng CTCT&HSSV ĐH Y Hà Nội cho biết :”Rất xin lỗi các em khóa này, vì Bộ GD&ĐT có quyết định từ năm nay sẽ đổi mẫu phôi bằng mới. Trong phôi mới có sự thay đổi lớn là bổ sung thêm phần tiếng Anh, tuy nhiên phần tiếng anh của hệ Bác sĩ chưa phù hợp. Nhà trường đã có công văn gửi Bộ đề nghị có sự thay đổi nhưng hiện giờ Bộ chưa có ý kiến chỉ đạo nên hệ Bác sĩ chưa thể in bằng được. Trong thời gian tới Nhà trường sẽ cố gắng để giải quyết cho các em càng sớm càng tốt. Trong quá trình hoàn chỉnh hồ sơ xin việc cần thêm giấy tờ chứng nhận Phòng CTCT&HSSV sẽ cung cấp cho các em.”

  Từ hòm thư stoneandweed@yahoo.com, một học viên có nêu lên khó khăn: "Em vừa tốt nghiệp năm ngoái. Em đang định xin học bổng đi du học nước ngoài, tuy nhiên học bổng này yêu cầu các thí sinh phải có kết quả học tập 6 năm đại học nằm trong top 10% của khoa. Kết quả tổng kết sau 6 năm của em đạt tiêu chuẩn trên nhưng không được chứng nhận trong bảng điểm hay bằng”

  Trả lời về vấn đề này, đại diện Phòng CTCT&HSSV sẽ xác nhận giúp các em để các em có thể thuận lợi trong việc hoàn tất hồ sơ để xin học bổng.

  Ngày 7-6-2011, PV đã có cuộc trao đổi với đại điện trường ĐH Y Hà Nội xung quanh các vấn đề bạn đọc phản ánh.

  Bà Bùi Thị Huyền Ngân, Phó trưởng Phòng Công tác Chính trị HSSV ĐH Y Hà Nội cho biết, trong một năm qua, lãnh đạo Phòng cũng thường xuyên phải giải đáp các thắc mắc của các sinh viên tốt nghiệp năm 2010 về thời gian có thể nhận bằng tốt nghiệp.

  Theo bà Ngân, nhà trường hiện đã cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho các sinh viên tốt nghiệp năm 2010. Tuy nhiên, tại một số cơ quan, khi thi vào biên chế các em thường được yêu cầu phải xuất trình bản chính của bằng tốt nghiệp ĐH. Đó là một trong những khó khăn chính các em gặp phải khi chưa có bản chính bằng tốt nghiệp. Một số các em khác cơ quan cũng yêu cầu xác nhận thì nhà trường cũng tạo điều kiện xác nhận cho các em.

  Bà Ngân cũng cho biết: "Tùy từng cơ quan các em cần xin xác nhận như thế nào nhà trường sẽ tạo điều kiện xác nhận giúp các em. Đây là tình trạng chung của các trường Y, Dược trên cả nước nên các cơ quan cũng đã biết và tạo điều kiện cho các em bằng việc yêu cầu xin xác nhận tại trường”.

  "Trong thời gian qua trường ĐH Y đã liên tục gửi công văn lên các bộ ngành liên quan để mong sớm được giải quyết để đem lại quyền lợi cho các em sinh viên đã tốt nghiệp. Bản thân các lãnh đạo của trường cũng vô cùng trăn trở khi chưa có bằng để cấp cho sinh viên đã tốt nghiệp”. Bà Ngân phân trần.

  Lý giải nguyên nhân của việc chậm trễ này, bà Ngân cho rằng: "Việc chậm cấp bằng cho sinh viên tốt nghiệp năm 2010 là do có sự thay đổi trong phôi bằng của Bộ GD&ĐT. Từ năm 2010 Bộ GD&ĐT thay mẫu phôi bằng mới”.


  nguon24h.com.vn  Group's copyright agency newcentury 93 Lang Ha-Ba Dinh-Ha Noi © 2023