WELCOME NEWCENTURY
Friday, 08-12-2023, 8.56.34 AM
NEWCENTURY

CHỌN NGÔN NGỮ

TÌM KIẾM

Mr.HUNG ONLINE

NHẮN TIN QUA Y!M CHO HÙNGQUẢNG CÁO HÀI HƯỚC

VIDEO HÀI BÓNG ĐÁ

VIDEO BMW

VIDEO HÀN QUỐC

VIDEO HẤP DẪN

DƯƠNG LỊCH
«  December 2023  »
SuMoTuWeThFrSa
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31

ĐỒNG HỒ SỐ

DỰ BÁO THỜI TIẾT

www.newcentury.ucoz.com

ĐĂNG NHẬP

ĐÁNH GIÁ
Rate my site
TỔNG: 15017

THỐNG KÊ

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0

LƯỢT TRUY CẬP
xanga statistics

ĐỒNG HỒ

NEWCENTURY
 • Thiết kế web trọn gói

 • Thực hư "công nghệ” xóa xăm
  (newcentury) Nhiều nơi quảng cáo xóa xăm nghe có vẻ dễ dàng, nhưng thực tế không phải vậy.

   
  Biến chứng sẹo do xóa xăm bằng hóa chất - Ảnh: BS cung cấp
   

  Theo BS Nguyễn Thanh Vân, việc dùng mực xóa xăm chồng lên chỉ chôn lấp hình xăm cũ mà thôi, kỹ thuật này thường để lại vùng da xóa có màu không giống với màu da thực tế, có thể gây nhiễm trùng và để lại sẹo.

   

  BS Võ Thị Bạch Sương lưu ý: "Có nơi quảng cáo xóa xăm, nhưng thực chất người ta chỉ dùng cách xăm chồng lên hình xăm cũ, ngụy trang che giấu vết xăm cũ bằng một vết xăm mới có màu gần giống màu da mà thôi. Việc xăm chồng lên vết xăm cũ sẽ gây khó khăn trong việc xóa xăm sau này và thực chất cũng không che giấu hoàn toàn vết mực cũ được”.

   

  Cách nữa là phẫu thuật cắt bỏ vùng da có vết xăm, rồi kéo hai đầu da khâu lại. Phương pháp này cũng thường để lại sẹo (tùy cơ địa mỗi người), và chỉ làm được với hình xăm nhỏ. Theo TS.BS Đỗ Quang Hùng, nếu hình xăm có diện tích rộng (trên 10cm trở lên) thì không thể cắt bỏ rồi khâu kéo hai đầu da lại, mà cần phải ghép da mới đẹp hơn.

   

  Phương pháp xóa xăm bằng cách ghép da tự thân - phẫu thuật cắt bỏ vùng da có vết xăm, rồi lấy một vạt da ở vị trí khác trên cơ thể của chính người ấy (thường là lấy da ở đùi, cánh tay…) để ghép vào vùng da có vết xăm bị cắt bỏ. Nhưng cũng cần biết, vùng da mới ghép vào có thể không tiệp màu hoàn toàn như màu da cơ thể xung quanh vùng ghép (do da mới lấy có sự biến màu).

   

  Ngoài ra, còn có những cách loại bỏ vùng da chứa mực xăm bằng các biện pháp phá hủy vật lý như đốt điện, đốt bằng máy laser carbonic, mài da hoặc bằng biện pháp hóa học như gây phỏng vùng da được xăm bằng các chất ăn mòn - những phương pháp này rẻ tiền, làm ít lần, nhưng lưu ý chúng có nhiều nguy cơ như để lại sẹo xấu, nhất là với những vết xăm sâu.

   

  Ví như xóa xăm trên da bằng các thiết bị laser thẩm mỹ là phương pháp được thực hiện khá phổ biến hiện nay, nhờ cho hiệu quả cao. Tùy màu mực xăm, độ sâu và tính chất hóa học của mực xăm, bác sĩ sẽ dùng các thiết bị laser với các bước sóng khác nhau nhằm mục đích chỉ loại bỏ mực xăm mà không gây tổn thương cho vùng da đã xăm, đỡ nguy cơ gây sẹo.

   

  Nhưng khuyết điểm của xóa xăm bằng laser là phải làm nhiều lần, và giá thành cao. Tùy diện tích vùng cần xóa xăm mà giá dịch vụ này có thể thay đổi trong khoảng trên dưới 3-5 triệu đồng cho một lần xóa xăm. Số lần thực hiện dịch vụ tùy thuộc màu mực xăm, tính phức tạp của các hình xăm, có thể từ 6 lần trở lên, thậm chí hàng chục lần!

   

  TS.BS Trần Thị Anh Tú cho biết thêm: "Khi chiếu vào da, tia laser đi xuyên qua da chỉ tác động phân hủy từng nhóm màu mực xăm phù hợp với bước sóng của tia. Laser với bước sóng 1.064nm phù hợp với phân hủy màu mực xăm đen, xanh đen, trong khi bước sóng 532nm phù hợp với phân hủy màu đỏ, 585nm phân hủy màu xanh da trời, 650 nm phân hủy màu xanh lá cây… Các màu mực xăm đen, xanh đen, đỏ tương đối dễ phân hủy (dễ xóa) hơn các màu xanh lá, vàng, xanh da trời…”.

  nguon dantri.vn

  Group's copyright agency newcentury 93 Lang Ha-Ba Dinh-Ha Noi © 2023